Chơi bài tứ sắc thật “chất” để không rỗng túi vì phạt đền

Bài Tứ Sắc bắt nguồn từ môn Si Se Pai của Trung Quốc. Về lý thuyết, Tứ Sắc là trò chơi không quá khó để nắm bắt. Tuy nhiên bộ môn này có rất nhiều các luật lệ ràng buộc người chơi khi tham gia chơi trên sới bài. Vì thế để trở thành một cao thủ trong nghề ,ngoài yếu tố may mắn còn đòi hỏi bạn phải tập luyện chăm chỉ, rèn luyện óc phán đoán tâm lý đối thủ và làm chủ tâm lý bản thân khi đang chơi. 

Cách chơi bài Tứ Sắc 

Một bán bài Tứ Sắc thường gồm hai đến bốn người tham gia. Mỗi người chơi nhận 20 lá bài về tay. Người cầm chương sẽ có 21 lá. Những lá bài còn lại trên bàn sẽ được giữ làm nọc.

Người cầm chương đánh một lá đầu tiên, trong bài Tứ Sắc, đây gọi là lá bài Tỳ. Người chơi tiếp theo là người ngồi bên phải người cầm chương, nếu giữ lá bài theo luật được phép ăn quân Tỳ thì sẽ có quyền ăn quân bài và trả ra một lá bài rác vào cửa vừa ăn để đảm trên tay có đủ 20 lá. Nếu không ăn được quân Tỳ, người chơi bốc một lá bài trong nọc. Nếu lá bài bốc lên vẫn không ăn được quân Tỳ, người chơi đó sẽ mất quận chơi. Quận chơi sẽ được chuyển sang người kế tiếp.

>> Tham khảo: chơi bài tứ sắc ăn tiền thật tại W88win

Nguyên tắc của Bài Tứ Sắc là làm cho bài của người chơi tròn và không còn lá bài rác. Người chơi nào làm tròn được bài của mình trước thì người chơi đó sẽ thắng trong ván bài. Ngược lại, nếu không có ai thắng và trên bộ nọc còn 7 lá bài, thì ván đó sẽ được coi là hòa bài.

Cách tính điểm trong khi chơi bài Tứ Sắc

  • Đôi: người chơi không được nhận lệnh nào trong khi chơi
  • Tướng và khui 3 lá tương đương với 1 lệnh
  • Đã khui 4 lá tương đương với 6 lệnh
  • Khạp ở trên tay: 3 lệnh
  • Quằn ở trên tay: 8 lệnh
  • 4 chốt màu khác: 4 lệnh
  • Người mới vào bàn sẽ nhận 3 lệnh

Bạn bắt buộc phải có số điểm cuối cùng là số lẻ. Nếu đó là số chẵn nghĩa là bạn phạm luật và sẽ phải chịu đền phạt. Nếu bạn có sanh hoặc khui, bạn sẽ nhận được số lệnh bằng hai lần giá trị.

Khái niệm “Chến”

Khi bắt đầu cuộc chơi, gọi là đậu chến, tất cả người chơi phải xuống một số tiền bằng nhau cho đến khi có một người chơi trên bàn đã hết tiền (hay còn gọi là đứt chến trong bài tứ sắc). Mỗi vòng như vậy được gọi là 1 chến.

Ngoài được chơi trên những sới bạc giải trí, bài tứ sắc còn được dùng để xem quẻ dịch. Ở Huế, người ta cũng chơi bài tứ sắc nhưng bàn chơi chỉ gồm 3 người chơi gọi là bài xệp. “Bài vụ”, “Tứ Sắc”, ‘”Mạt chược” và “Kiệu” được coi là bốn trò chơi nổi bật của giới quý tộc cung đình Huế.

>> Tham khảo: Hướng dẫn chơi Jackpot trực tuyến cho dân ghiền casino cơ hội trở thành tỷ phú đô la