Điều tra của Crown: Nhóm sòng bạc thất bại trong cuộc điều tra rửa tiền

Một cuộc điều tra của Cơ quan quản lý trò chơi (ILGA) đã xác nhận những cáo buộc rằng Crown Resorts đã phớt lờ những cảnh báo về rửa tiền và mối liên hệ giữa tội phạm có tổ chức.

Cuộc điều tra kéo dài do cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Patricia Bergin tổ chức, đang xem xét liệu tập đoàn sòng bạc có trụ sở tại Melbourne có nên giữ giấy phép hoạt động địa điểm 2,2 tỷ đô la Úc ở Sydney, dự kiến ​​sẽ mở cửa tại Barangaroo vào tháng 12 hay không.

Cuộc điều tra được biết rằng Crown Resorts chưa bao giờ nhận được ‘sao vàng’ về việc tuân thủ chống rửa tiền từ một chuyên gia độc lập, như tuyên bố của ông chủ cũ John Alexander của tập đoàn sòng bạc. Chuyên gia tuân thủ Neil Jeans của công ty tư vấn chống rửa tiền Initialism nói với cuộc điều tra rằng những bình luận của Alexander không phản ánh lời khuyên của anh ấy đối với công ty.

Thay vào đó, W88vnbet đưa tin Jeans nhấn mạnh rằng mặc dù hệ thống AML của Crown đáp ứng các yêu cầu của luật pháp Úc, nhưng vẫn có chỗ để cải tiến và không đề cập đến việc trở thành khách hàng có sao vàng. Jeans nói thêm rằng ông chỉ xem xét thiết kế và cấu trúc của các hệ thống tuân thủ của Crown, thay vì nếu chúng hoạt động trong thực tế.

Người ta cũng phát hiện ra rằng Crown đã công bố một thông cáo thị trường và quảng cáo sai sự thật vào năm ngoái, tuyên bố rằng đối tác cờ bạc của họ là Suncity Holding Group đã được liệt kê và kiểm soát bởi một công ty Hồng Kông được quản lý.

Trong khi các thành viên hội đồng quản trị bảo vệ mối liên hệ của Crown với Suncity, giám đốc pháp lý Joshua Preston của riêng họ sau đó đã thừa nhận trước cuộc điều tra rằng thỏa thuận trực tiếp với chủ tịch công ty Alvin Chau Cheok Wa, người đã bị chặn vào Úc vào năm ngoái do bị nghi ngờ có liên kết với tổ chức tội phạm và rửa tiền.

Ngoài ra, cuộc điều tra cũng xác nhận rằng các giám đốc điều hành cấp cao của Crown Resorts đã ủy quyền cho một nhân viên cấp dưới chuyển 500.000 đô la cho một kẻ buôn ma túy ở Melbourne sau khi được cho biết rằng anh ta là ‘bạn tốt’ của một trong những đối tác kinh doanh của sòng bạc.

Cuộc thăm dò về tính phù hợp của Crown để giữ giấy phép hoạt động cho Sydney gần đây đã được tiếp tục sau khi bị đình chỉ gần ba tháng do đại dịch COVID-19.

Xem thêm:

>> Genting Malaysia rót 150 triệu USD vào Empire Resorts