Doanh thu DraftKings tăng 24% trong Quý 2 năm 2020

Báo cáo mới nhất cho thấy DraftKings (nghành công nghiệp cá cược thể thao) đạt doanh thu 70,9 triệu đô la trong quý 2 năm 2020, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo chỉ số EBITDA đã điều chỉnh đã lỗ 57,5 ​​triệu đô la trong cùng kỳ, giảm thêm so với khoản lỗ 21,1 triệu đô la đã trải qua trong năm 2019. Mặc dù vậy, nhà điều hành DraftKings cho biết họ đã kết thúc quý 2 năm 2020 mà không có khoản nợ nào trên bảng cân đối kế toán và hơn 1,2 tỷ đô la tiền mặt.

Điều này chủ yếu là do đợt chào bán cổ phần thành công và thực hiện chứng quyền ra công chúng sau lời kêu gọi mua lại của công ty. Chính vì thế khiến công ty DraftKings thêm hơn 800 triệu đô la vào bảng cân đối kế toán của mình.

Bất chấp việc rất nhiều giải đấu thể thao lớn trên thế giới bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19, nhà điều hành công ty cũng cho biết khoản đầu tư của họ vào thể thao ảo và quan hệ đối tác liên đoàn đã tăng mức độ tham gia khi các môn thể thao trở lại.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của công ty là 159,5 triệu USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. DraftKings thông báo họ sẽ mua lại nhà cung cấp SBTech vào tháng 12 năm nay, trong một thỏa thuận được tài trợ bởi Diamond Eagle Acquisition Corporation. Thỏa thuận này có giá trị vốn hóa thị trường ước tính 3,3 tỷ USD.

Trên cơ sở thực tế, nhà điều hành cho biết doanh thu của họ sẽ là 75 triệu đô la cho quý 2 năm nay nếu việc sáp nhập được hoàn thành vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, so với 83 triệu đô la trong cùng kỳ năm 2019.

Nhận xét về kết quả hoạt động của công ty mình, Jason Robins, đồng sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch hội đồng quản trị DraftKings, cho hay: “Chúng tôi tin rằng sản phẩm tốt nhất cuối cùng sẽ chiến thắng với người tiêu dùng Mỹ. “Là một tổ chức đầu tiên về công nghệ, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc đưa các sản phẩm mới và sáng tạo ra thị trường nhằm tăng cường sự gắn bó của chúng tôi với khách hàng và duy trì sự khác biệt trong cạnh tranh của chúng tôi.”

>> Tập đoàn sòng bạc Melco Resorts báo lỗ 49.5 triệu usd trong quý 2/2020