Lệnh cấm mới đối với cờ bạc ở Prague

Các nhà lập pháp Séc đã bỏ phiếu ủng hộ nghị định mới cấm tất cả các máy đánh bạc, thiết bị đầu cuối xổ số điện toán (VLT) và máy đánh bạc ở Prague.

>> Nếu bạn ở Prague và bị cấm hãy truy cập w88hn đánh bạc trực tuyến

Sau khi được hội đồng thành phố đồng ý, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm sau. Mặc dù điều này có nghĩa là chấm dứt tất cả các máy đánh bạc và VLT ở thủ đô sau khi thời hạn cấp phép hiện tại hoàn thành vào năm 2024, nhưng ‘chơi trò chơi trực tiếp’ sẽ vẫn được phép trong các sòng bạc ở nhiều quận.

Theo ủy viên hội đồng Praha Hana Kordová Marvanová, chính phủ sẽ phân bổ tiền từ các khu vực khác trong ngân sách của hội đồng để bù đắp khoản thất thu thuế 17,7 triệu đô la Mỹ do lệnh cấm mới gây ra.

Số tiền này được sử dụng để tài trợ cho các chương trình thể thao, văn hóa và giáo dục ở các quận của thành phố.

Marvanová nói: “Vấn đề điều chỉnh hoạt động cờ bạc chủ yếu là vấn đề tìm ra giải pháp cân bằng [trong khi] đáp ứng với sự phát triển của luật pháp và công nghệ chơi game hiện đại. “Một mặt, điều này cho phép công dân tự do quyết định và kinh doanh, mặt khác làm giảm các hiện tượng bệnh hoạn liên quan đến cờ bạc”.

Cờ bạc trong thành phố đã được tranh luận từ lâu do những lo ngại liên quan đến hoạt động tội phạm, bao gồm trốn thuế liên quan đến các quán bar chơi game và tác động của cờ bạc cưỡng bức, đặc biệt là đối với các cộng đồng nghèo hơn.

Các nghị định trước đây được thông qua đã giảm số lượng các địa điểm tổ chức cờ bạc. Prague hiện có 101 địa điểm sòng bạc chính thức, với số lượng máy đánh bạc giảm trong 10 năm qua từ gần 16.000 xuống chỉ còn dưới 4.000.

Trong số 57 quận của Praha, 41 quận đã chọn cấm hoàn toàn cờ bạc, trong khi những quận khác bỏ phiếu cho phép chơi trò chơi trực tiếp tại các sòng bạc hoạt động ở các khu đô thị không dân cư, nhiều trong số đó phục vụ khách du lịch.

Xem thêm:

>> Điều tra của Crown: Nhóm sòng bạc thất bại trong cuộc điều tra rửa tiền